Kau Kee Restaurant

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ kau kee restaurant hong kong

Kau Kee Restaurant

G/F, 21 Gough Street, Central, Hong Kong

แม้ร้านจะเล็ก ตกแต่งธรรมดา พนักงานพูดภาษาอังกฤษ ไม่ค่อยได้ แต่เมนูเนื้อตุ๋นซุปใสของร้านเก๋เกแห่งนี้ก็สามารถดึงดูด ดาราซูเปอร์สตาร์ดังอย่าง เหลียงเฉาเหว่ย หรืออลันทัม ให้มาเป็น ลูกค้าประจำได้ ด้วยความหอมของเครื่องเทศนานาชนิดผสานกับ ความหวานกลมกล่อมของน้ำซุปที่ได้จากการต้มกระดูกวัว 100 ชิ้น ต่อเนื้อหน้าอก 300 ชิ้น พร้อมคุณประโยชน์ของสมุนไพรที่ใส่ตอน เคียวน้ำซุป ทำให้ทุกคนที่เข้ามาในร้านต้องสั่งเหง่าหลามหมิน หรือ

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นซุปใสเหมือนกันไปหมด

เปิดวันจันทร์-เสาร์ เวลา 12.30-22.30 น. ปิดวันอาทต่อ และวันหยุดราชการ ราคาต่อคนประมาณ 40 เหรียญฮ่องกง

Sheung Wan ทางออก E2

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Yung Kee Restaurant

Yung Kee Restaurant

32-40 Wellington Street, Central, Hong Kong

อร่อยจนกลายเป็นตำนานต้องยกให้ภัตตาคาร Yung Kee แห่งนี้ จากร้านเล็กๆ เมื่อ 65 ปีก่อน ปัจจุบันประสบความสำเร็จ อย่างสูงจนกลายเป็นหนึ่งใน 15 ร้านอาหารของโลกที่ไม่ควรพลาด จากนิตรสารฟอร์จูน แม้จะได้รางวัลมาหลายสิบปีแล้ว แต่ปัจจุบัน ความอร่อยก็ยังคงเป็นที่กล่าวขวัญถึง เมนูตำนานของที่นี่ก็คือ ห่านย่าง ซึ่งเพิ่งมีการฉลองการขายห่านย่างตัวที่ 1 ล้านไปเมื่อไม่นานมานี้ ความอร่อยหอมมันของห่านตัวยักษ์ ไม่สามารถบรรยายเป็นคำพูดได้ นอกจากนี้เมนูความอร่อยยังรวมถึงหมูแดงบาร์บีคิว หมูหัน เป็ด ปักกิ่ง ไก่ต้มเย็น ฯลฯ ซึ่งแต่ละรายการก็ไม่เคยทำให้ใครผิดหวัง อาจแพงสักหน่อย และถ้ามาโดยไม่ได้จองก็อาจต้องรอคิวนาน ขนาด บางครั้งรับบัตรคิวแล้วอีกเกือบชั่วโมงถึงจะได้โต๊ะ เพราะฉะนั้นควรโทร จองโต๊ะล่วงหน้า

เปิดทุกวัน เวลา 11.00-23.30 น. ราคาต่อท่านประมาณ 68-180 เหรียญฮ่องกง

Central

88 Queensway, Shop001, Pacific Place, Central

ถึงจะชื่อเหมือนกับร้านอาหารญี่ปุ่นในเมืองไทย แต่ความ เป็นจริงแล้วไม่เกี่ยวกันเลย ร้านอาหารเซนที่แปซิฟิกเพลสแห่งนี้ ถือเป็นหนึ่งในผู้นำเทรนด์ซึ่งแหวกกฏร้านอาหารจีนที่มีอยู่ทั่วไปเมื่อ สิบกว่าปีก่อนของฮ่องกงเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการนำหลักปรัชญา ของเซนมาผสมผสานกับความนำสมัยและความเป็นตะวันตกมาเป็น

แรงบันดาลใจในการตกแต่ง หรืออาหารที่ถือว่าโดดเด่นมา อาทิ ซุปหูฉลาม กุ้งราดพริก ปูอบหม้อดิน และติ่มซำ โดยเฉพาะเผือกทอดคลุกน้ำตาลต้องถือว่าอร่อยมาก แต่ต้องสั่งล่วงหน้าตั้งแต่เริ่มทาน อาหารคาว เพราะใช้เวลาทำนาน ราคาไม่ถือว่าถูกและแพง โดยรวมถือเป็นหนึ่งในร้านที่ต้องลอง

เปิดทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 11.30-15.00 น. และ 17.3023.00 น. วันเสาร์ 11.30-17.00 น. และ 17.30-23.00 น วันอาทิตย์ 10.30-17.00 น. และ 17.30-23.00 น. ราคาต่อท่าน ประมาณ 90-180 เหรียญฮ่องกง รับบัตรเครดิตหลักทุกชนิด

Admiralty

 

นำเสนอโดย
UFABET

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *